เลขที่เรื่อง COR:MS/EL10032t/pc

วันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

เรื่อง ความคืบหน้าของการเข้าซื้อหุ้นใน Asia Offshore Drilling Limited โดยเมอร์เมด

เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

อ้างถึง รายงานการเปิดเผยข้อมูลเลขที่ COR:MS/E10032t/ms ลงวันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2553 เกี่ยวกับเจตจำนงในการสั่งต่อเรือขุดเจาะแบบ jack-up ใหม่ 2 ลำของเมอร์เมด

บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) ("TTA") ขอรายงานว่าเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 บริษัท เมอร์เมด มาริไทม์ จำกัด (มหาชน) ("เมอร์เมด") ได้รายงานแจ้งความคืบหน้าของการเข้าซื้อหุ้นใน Asia Offshore Drilling Limited ("AOD") ซึ่งเมอร์เมดประสงค์ที่จะเข้าจองซื้อหุ้นของ AOD ที่เสนอขายให้บุคคลในวงจำกัด (Private Placement)เพื่อจะซื้อหุ้นใน AOD จำนวนไม่เกิน 49 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (ร้อยละ 49) ใน AOD

ในการเสนอขายหุ้นให้แก่บุคคลในวงจำกัดนี้ AOD คาดไว้ว่าจะสามารถระดมทุนได้ประมาณ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (หรือประมาณ 585 ล้านโครนนอร์เวย์) ผ่านการออกหุ้นสามัญใหม่โดย AOD จำนวน 20 ล้านหุ้นที่ราคาหุ้นละ5.00 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา (หรือประมาณ 29.25 โครนนอร์เวย์) โดยกำหนดขั้นต่ำในการสั่งซื้อหุ้นเป็นจำนวนเท่ากับ 100,000ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

AOD มีความประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นแก่บุคคลในวงจำกัดนี้ใปใช้เป็นเงินทุนในเรื่องต่างๆ อันได้แก่ (ก) เพื่อชำระเงินเบื้องต้นตามสัญญาการสั่งต่อเรือขุดเจาะแบบ jack-up ที่มีคุณภาพสูง 2 ลำจาก Keppel (ข) เพื่อการบริหารจัดการโครงการ และ (ค) เพื่อใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน และใช้เป็นค่าใช้จ่ายด้านการขาย การบริหารและการจัดการทั่วไปการเสนอขายหุ้นแก่บุคคลในวงจำกัดนี้ ได้ทำขึ้นบนพื้นฐานที่ว่า AOD ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดตั้งในเบอร์มิวด้า จะดำเนินการนำหุ้นเข้าเป็นหลักทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของออสโล ("Oslo Axcess")

ช่วงเวลาการจองซื้อหุ้นจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 เวลา 9.00 น. ของเวลายุโรปกลาง (CET) ถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 เวลา 17.30 น. ของเวลายุโรปกลาง (CET) อย่างไรก็ตาม AOD อาจจะปิดการรับจองซื้อหุ้นหรือขยายเวลาการจองซื้อหุ้นออกไปตามแต่จะพิจารณา ซึ่งอย่างไรก็ตาม จะไม่ปิดรับการจองซื้อก่อนวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553เวลา 20.00 น. ของเวลายุโรปกลาง (CET) โดยเมอร์เมดมีความประสงค์ที่จะจองซื้อหุ้นไม่เกิน 49 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกาในการจองซื้อหุ้นที่เสนอขายให้บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ซี่งในชั้นแรก เมอร์เมดจะได้รับการจัดสรรในเบื้องต้นก่อนเป็นจำนวน 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา โดยเมอร์เมดจะแจ้งให้ทราบยอดการจองซื้อที่แท้จริงอีกครั้งเมื่อกระบวนการจองซื้อหุ้นที่เสนอขายให้บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) เสร็จสิ้นลงแล้ว

การออกหุ้นที่เสนอขายให้บุคคลในวงจำกัดนี้จะมีผลโดยสมบูรณ์ ก็ต่อเมื่อเงื่อนไขต่างๆ เหล่านี้จะต้องดำเนินการให้เรียบร้อยก่อน (condition precedents) ซึ่งรวมถึง (ก) AOD มีมติให้รับการเสนอซื้อหุ้นจากนักลงทุน (ข) การลงนามในสัญญากับ Keppel เพื่อแทนหนังสือแสดงเจตจำนง (Letter of Intent) กับ Keppel ที่ได้มีการลงนามไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อการสร้างเรือขุดเจาะแบบ jack-up จำนวน 2 ลำ และสิทธิที่จะต่อเรือขุดเจาะได้อีก 2 ลำ ในอนาคต (ค) การลงนามในสัญญาเพื่อการจัดการ(corporate management agreement) และสัญญาจัดการทางด้านเทคนิค และการค้า (technical and commercialmanagement agreements) กับเมอร์เมด (ง) การจดทะเบียนหุ้นของ AOD ในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศนอร์เวย์ (จ) การได้รับยกเว้นจากการออกหนังสือชี้ชวนจากกระทรวงการคลังของเบอร์มิวด้า (Bermuda Ministry of Finance) และ (ฉ) การได้รับอนุมัติจากกระทรวงการคลังของเบอร์มิวด้าในการจดทะเบียนรับรายชื่อผู้จองซื้อหุ้นเข้าเป็นผู้ถือหุ้น

ขอแสดงความนับถือ

(นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์)
ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่
กลุ่มบัญชีและการเงิน

(นางสาวมัณฑนี สุรกาญจน์กุล)
เลขานุการบริษัทฯ